Thủ tục xin visa nhập cảnh vào Việt Nam (update mới nhất)

Thủ tục xin visa nhập cảnh vào Việt Nam (update mới nhất)

Người nước ngoài xin visa nhập cảnh vào Việt Nam, Việt Kiều xin visa về Việt Nam có thể xin visa tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Việt Nam tại nước sở tại hoặc tại sân bay quốc tế của Việt Nam (Sân bay Tân Sơn Nhất, Nội Bài, Đà Nẵng).
Đại sứ quán và Lãnh sự quán Việt Nam ở nước ngoài là cơ quan đại diện ngoại giao chính thức của Nhà nước Cộng hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam. Người nước ngoài muốn đến Việt Nam có thể làm thủ tục xin visa tại đây.

1. Những tài liệu cho việc xin visa nhập cảnh vào Việt Nam tại Đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Việt Nam tại nước ngoài.

- Hộ chiếu của người nước ngoài phải còn thời hạn tối thiểu 06 tháng;
- Hộ chiếu không bị rách nát hoặc bị mờ số.
- Bạn phải có một công văn nhập cảnh do Cục quản lý xuất nhập cảnh – Bộ công an của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam phê duyệt cho phép bạn nhập cảnh và nhận visa tại đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Việt Nam tại nước ngoài (Trong công văn phải ghi rõ tên Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Việt Nam tại nước ngoài).

Công văn này được cấp được Cục quản lý xuất nhập cảnh cấp do một trong những cá nhân tổ chức sau bảo lãnh:

+ Do thân nhân của người nước ngoài tại Việt Nam bảo lãnh
+ Do một công ty hoặc một tổ chức tại Việt Nam bảo lãnh với mục đích thương mại, công tác, nghiên cứu thị trường …….
+ Do một công ty du lịch bảo lãnh với mục đích thăm quan du lịch Việt Nam

Lưu ý: Công văn nhập cảnh này phải được Cục quản lý xuất nhập cảnh – Bộ công an fax đến Đại sứ quán/ Lãnh sự quán cụ thể của Việt Nam ở nước ngoài.

2. Người nước ngoài cần làm thủ tục gì để xin được visa tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán.

- Xuất trình hộ chiếu;
- Xuất trình công văn nhập cảnh (Bản coppy in trên khổ giấy A4)
- Điền vào form mẫu theo hướng dẫn của nhân viên Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Việt Nam
- Nộp lệ phí visa tại tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán theo quy định, visa loại 01 tháng là 25$ và 03 tháng là 50$.(Tiền thanh toán là tiền Việt Nam hoặc USD)

Lưu ý: Tại đại sứ quán/Lãnh sự quán Việt Nam tại nước ngoài người nước ngoài phải thực hiện theo sự hướng dẫn của nhân viên cơ quan ngoại giao Việt Nam để làm thủ tục xin visa thuận lợi
Thủ tục xin visa nhập cảnh vào Việt Nam

HƯỚNG DẪN THỦ TỤC XUẤT NHẬP CẢNH

Hướng dẫn thủ tục xuất nhập cảnh Việt Nam cho người nước ngoài tại sân bay và cửa khẩu đường bộ

Đối với trường hợp được miễn thị thực Việt Nam

Người nước ngoài mang quốc tịch Thái Lan, Singapore, Malaysia, Philipine, Inđônêsia, Lào Nhật Bản, Hàn Quốc, Nga, Thụy Điển, Na Uy, Đan Mạch và Phần Lan được miễn thị thực visa Việt Nam khi nhập cảnh với thời hạn tạm trú không quá 15 ngày kể từ ngày nhập cảnh, nếu đáp ứng các điều kiện: 
- Có hộ chiếu hợp lệ do cơ quan có thẩm quyền của nước mà người mang hộ chiếu là công dân cấp, hộ chiếu còn giá trị ít nhất 03 tháng kể từ ngày nhập cảnh; 
- Có vé phương tiện giao thông khứ hồi hoặc đi tiếp nước khác; 
- Không thuộc trường hợp cấm nhập cảnh hoặc chưa được nhập cảnh theo quy định của pháp luật Việt Nam. 

Những người thuộc diện miễn thị thực nêu trên, sau khi nhập cảnh Việt Nam muốn ở lại quá 15 ngày và nếu có lý do chính đáng, được cơ quan, tổ chức, cá nhân Việt Nam đề nghị Bộ Công an (Cục quản lý xuất nhập cảnh) hoặc Bộ Ngoại giao (Cục Lãnh sự, Vụ Lễ tân, Sở Ngoại vụ Tp. Hồ Chí Minh), thì có thể được xem xét cấp thị thực và gia hạn tạm trú phù hợp với mục đích xin ở lại.

Tại sân bay hoặc tại các cửa khẩu đường bộ quốc tế của Việt Nam người nước ngoài được miễn thị thực làm thủ tục nhập cảnh Việt Nam tại Cabin giành cho người nước ngoài nhập cảnh. Khi làm thủ tục lưu ý làm theo hướng dẫn hoặc sự hướng dẫn cụ thể nhân viên quản lý xuất nhập cảnh tại cửa khẩu. Khi làm thủ tục tại cửa khẩu không phải đóng bất cứ một khoản lệ phí nào có liên quan.

Đối với những người nước ngoài mang quốc tịch mà Việt Nam không ký kết hiệp định miễn thị thực.

<
- Đối với người nước ngoài đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ không ký kết hiệp định miễn thị thực với Việt Nam trước khi nhập cảnh vào Việt Nam yêu cầu phải có visa hoặc công văn nhập cảnh Việt Nam.

Trường hợp đã có visa Việt Nam thì người nước ngoài khi đến cửa khẩu của Việt Nam yêu làm thủ tục tại Cabin giành cho người nước ngoài nhập cảnh. Khi làm thủ tục lưu ý làm theo hướng dẫn hoặc sự hướng dẫn cụ thể nhân viên quản lý xuất nhập cảnh tại cửa khẩu. Khi làm thủ tục tại cửa khẩu không phải đóng bất cứ một khoản lệ phí nào có liên quan.

Đối với người có công văn nhập cảnh thì yêu cầu điền vào form xin cấp visa Việt Nam, kèm theo công văn xuất nhập cảnh và hộ chiếu, đóng lệ phí xin cấp thị thực theo quy định. Lưu ý khi nộp lệ phí xin visa người nước ngoài tốt nhất sử dụng đồng USD để thanh toán. Tại sân bay hoặc cửa khẩu đường bộ công an xuất nhập cảnh Việt Nam sẽ hướng dẫn cụ thể về các bước tiến hành.
(Sưu tầm)

 
DMCA.com Protection Status Copyright © 2014 TẠP CHÍ MẸO VẶT | Liên hệ: tapchimeovat@gmail.com | Chuyện lạ | Tạp chí làm đẹp
Làm đẹp | Du lịch | Nấu ăn | Giới tính | Công nghệ | Sitemap