Những trường hợp nào bị cấm nhập cảnh vào Việt Nam



Những trường hợp nào bị cấm nhập cảnh vào Việt Nam

Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam tạo điều kiện thuận lợi cho người nước ngoài nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú tại Việt Nam đồng thời đáp ứng được yêu cầu an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.
Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam là một trong số 13 Luật và Nghị định được Quốc hội khóa 13 thông qua tại Kỳ họp thứ 7, Luật gồm 9 chương, 55 điều. 

Theo đó Luật Xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam sẽ tạo nhiều thuận lợi cho người nước ngoài xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh, cư trú của tại Việt Nam tham quan, du lịch, tìm hiểu thị trường, hợp tác đầu tư, kinh doanh, học tập… đồng thời đáp ứng yêu cầu bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội.
Luật cũng quy định rõ thị thực cấp cho người nước ngoài vào lao động có thời hạn tối đa lên tới 2 năm; người nước ngoài vào đầu tư và luật sư nước ngoài vào hành nghề tại Việt Nam có thời hạn tối đa 5 năm; đồng thời nâng thời hạn của thẻ tạm trú tối đa từ 3 năm lên 5 năm. 

Luật quy định “siết” chặt việc nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam nhưng vẫn đảm bảo sự tuân thủ quy định của pháp luật Việt Nam có liên quan hoặc điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.
<

Điều điện nhập cảnh vào Việt Nam

Người nước ngoài được nhập cảnh khi có đủ các điều kiện sau đây:

1. Hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế và thị thực.
Người nước ngoài nhập cảnh theo diện đơn phương  miễn thị thực thị hộ chiếu còn thời hạn sử dụng ít nhất 06 tháng và phải cách thời điểm xuất cảnh Việt Nam lần trước ít nhất 30 ngày.

2. Không thuộc trường hợp chưa cho nhập cảnh quy định tại điều 21 của Luật này

Các trường hợp bị cấm nhập cảnh vào Việt Nam

Các trường hợp cấm người nước ngoài nhập cảnh: 

1. Không đủ điều kiện quy định tại khoản 1 Điều 20 của Luật này.

2. Trẻ em dưới 14 tuổi không có cha, mẹ, người giám hộ hoặc người được ủy quyền đi cùng.

3. Giả mạo giấy tờ, khai sai sự thật để được cấp giấy tờ có giá trị nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú.

4. Người bị mắc bệnh tâm thần hoặc mắc bệnh truyền nhiễm gây nguy hiểm cho sức khỏe cộng đồng;

5. Bị trục xuất khỏi Việt Nam chưa quá 03 năm kể từ ngày quyết định trục xuất có hiệu lực.

6. Bị buộc xuất cảnh khỏi Việt Nam chưa quá 06 tháng kể từ ngày quyết định buộc xuất cảnh có hiệu lực

7. Vì lý do phòng, chống dịch bệnh

8. Vì lý do thiên tai

9. Vì lý do quốc phòng, an ninh, trật tự, an toàn xã hội.

Luật xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam 2014 có hiệu lực từ 01/01/2015.

(Theo ANTV - Tổng hợp)

Chia sẻ bài viết "Những trường hợp nào bị cấm nhập cảnh vào Việt Nam" nếu bạn thích:

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
 
Copyright © 2014 Tạp chí Mẹo vặt | tapchimeovat@gmail.com
Làm đẹp | Du lịch | Nấu ăn | Giới tính | Công nghệ | Sitemap