Cư trú tại Séc sang Đức làm việc hoặc du học như thế nào?



Cư trú tại Séc sang Đức làm việc hoặc du học như thế nào?

Hỏi: Em đang sống gia hạn mỗi lần 2 năm ở Séc, muốn sang Đức làm việc có được không?
Nếu không được thì từ Séc sang Đức du học phải làm như thế nào? Xin BBT hãy chỉ giúp em. Em xin cảm ơn.
Trả lời: 

Kể từ 1.05. 2011 công dân khối EU, EWR, Thụy Sỹ, Na Uy, Lichtenstein và Island (trừ Rumani và Bulgari) được vào Đức làm việc không cần giấy phép lao động.

Công dân nước ngoài không thuộc các nước trên, muốn làm việc tại Đức cần phải có chức danh cư trú (Aufenthaltstitel) và trong giấy phép cư trú có ghi là được phép đi làm.

Theo quy định trên, emmuốn sang Đức làm việc, em phải nộp hồ sơ tại ĐSQ Đức ở Séc. Trong đơn xin giấy phép cư trú và làm việc cần nêu nhu cầu tuyển dụng của công ty bên Đức và chỗ làm việc.

Em hiện cư trú tại Séc mà muốn qua Đức du học, em phải liên hệ với cơ quan trao đổi hàn lâm Đức DAAD tại Praha theo địa chỉ sau:

Goethe Institut

Masarykovo Nábr. 32

11000 Praha 1

Tel: 224931182

Fax: 224931183
<
Em cũng cần phải biết rằng, các sinh viên nước ngoài, đặc biệt là sinh viên Việt Nam muốn học tập tại các trường Đại Học, Cao Đẳng Đức đều phải thông qua ASSIST tại Berlin. Tại đây họ kiểm tra hồ sơ, văn bằng và chứng chỉ tiếng Đức của em xem có đủ điều kiện để học tại Đức hay không.

Em có thể xem trên mạng www.uni-assist.de

Địa chỉ nộp hồ sơ:

Uni-Assist e.V

Helmholz Str. 2-9

10587 Berlin

Tel 030/66644345

Fax 030/66644390
(Tổng hợp)
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
 
Copyright © 2014 Tạp chí Mẹo vặt | tapchimeovat@gmail.com | Chuyện lạ | Món ngon | Địa lý Việt Nam | Game vui
Làm đẹp | Du lịch | Nấu ăn | Giới tính | Công nghệ | Sitemap